[23 Mar] Mocha chocolate cookie crumble frappuccino recipe

Hổm rày topic cà phê “sang chảnh” ở Việt Nam có vẻ rộn ràng quá. Mình thì lại không có điều kiện để tới mấy nơi sang chảnh ngồi thưởng thức món ngon vật lạ ý * chấm nước mắt * =)) Thế nên là đành phải tự pha cho mình 1 ly frappuccino “ăn theo” Starbucks để uống vậy *sigh*
Tuy Frap không phải là thức uống ưa thích của mình nhưng vì nó dễ làm cũng như khá dễ uống lẫn thông dụng nên hôm nay mình quyết định chia sẻ chút đỉnh cách thức làm ra món đồ uống trứ danh của SB này. Thực ra là mình học hửi với cả chế thêm mà thôi. Không phải công thức “bí truyền” của SB nên ai thử làm theo mà thấy không đúng thì đừng quăng gạch mình LOL.

Ly Mocha Frappuccino thơm ngon :">

Ly Mocha Frappuccino thơm ngon :”>

Frappuccino là sự kết hợp giữa cà phê Espresso xay cùng với đá bào và thêm bớt 1 số loại phụ gia hương liệu blah blah khác.  Nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến mocha frapp. Chắc có lẽ ai fan của SB hay tới SB uống thường xuyên cũng đã từng thử qua loại này rồi. Nói chung là dễ uống, hơi béo, mau ngán ( theo cảm nhận của riêng mình ). Vì điều kiện đi lại không cho phép để mua và pha được espresso nên hôm nay mình sẽ làm frap bằng cà phê hòa tan VN :”> Có Trung Nguyên để pha thì càng tốt vì theo mình vị cà phê của nó là best of the best <3
Thôi không dài dòng, mình vào đề luôn.

CÔNG THỨC LÀM MOCHA CHOCOLATE COOKIE CRUMBLE FRAPPUCCINO  TỰ CHẾ TẠI NHÀ

Dụng cụ:

  • 1 máy xay sinh tố
  • 1 muỗng , 1 thìa
  • 1 cốc có vạch đo thể tích
  • 1 ly để đựng thành phẩm

Nguyên liệu: ( Dùng cho 1 ly / người ) ( cái này mình làm nhiều nên tự ước lượng cho hợp với khẩu vị của bản thôi nhé. Bạn nào không thích cái gì có thể bỏ ra. )

  • 1 muỗng cà phê hòa tan ( loại ngon ngon ấy đừng dùng hương liệu )
  • 100ml-120ml sữa tươi ( béo hay không béo là tùy vào sở thích )
  • 1 muỗng chocolate syrup Hershey’s
  • 3,4 chiếc bánh choco cookies ( oreo hay cream-O đều được )
  • 6,7 viên đá lạnh
  • 3 thìa kem tươi ( tùy vị nếu muốn | recommend mùi vani để giữ nguyên hương vị mocha frap )
  • Whipping cream ( dùng để trang trí sau cùng )

*Nếu bạn nào thắc mắc tại sao không có đường thì mình giải đáp luôn là vì cho đường vào thì ngọt lắm T___T có 1 muỗng choco syrup vs bánh là nó ngọt điên đảo lên rồi nên mình nghĩ không cần. Còn ai hảo ngọt thì cứ cho đại vào. =)))

Những nguyên liệu cần thiết

Sữa tươi nguyên kem và dụng cụ để đong đếm
Sữa tươi nguyên kem và dụng cụ để đong đếm
Cookies sau khi được bẻ vụn
Cookies sau khi được bẻ vụn
1 tea spoon cà phê hòa tan

1 tea spoon cà phê hòa tan

Chocolate syrup

Chocolate syrup

6,7 viên đá để xay

6,7 viên đá để xay

Phần yêu thích nhất : KEM ( hương vị tùy thích )

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào xay cùng 1 lần trừ bánh cookie và đá trong vòng 15s. Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bắt đầu cho thêm 2 nguyên liệu trên vào xay tiếp trong vòng 15s nữa. Đổ từ từ hỗn hợp ra ly. Xịt whipped cream lên trên bề mặt. ( whipping cream mình mua là loại lỏng không đường để dễ chế biến món khác nên khi dùng để trang trí cho đồ uống thì các bạn cho kem vào máy đánh trứng bỏ thêm ít đường hay máy xay để đánh bông lên nhé. Còn không có thể mua loại dạng chai xịt cho tiện ) Tiếp theo xịt thêm vài giọt choco syrup và cuối cùng là rắc 1 ít vụn bánh cookie cho thêm phần hấp dẫn. Thành phẩm đã hoàn tất. Thưởng thức thôi :x :x :x

IMG_6368

IMG_6372

Trông cũng không tới nỗi nào nhể hị hị :”>

IMG_6377

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s