[27 May] The Voice Vietnam season 2 – Blind audition

A good combination

A good combination

Ai nói The voice mùa 2 dở đấy =))))))))))))))))))))))))))))))))
Mới xem thử tập 2 vòng blind audition cười rách cả mồm. 4 vị huấn luận viên tung hứng với nhau rất thú vị ♥
Bạn nào bảo ít người hát hay thì cứ từ từ xem cho hết 4 tập blind audition đã.
Năm ngoái vòng blind giành giật nghe cũng vui nhưng không có đá xoáy với châm biếm nhiều như năm nay. Đúng là dân Bắc. Cách nói chuyện thâm không chịu được =)) Để list ra 1 vài câu thú vị trong phần giành giật thí sinh của các HLV mà mình ấn tượng :v

Mà bây giờ mới thấy sự thú vị của Đàm Vĩnh Hưng. Đúng là không có anh trong hàng ngũ HLV thì mất vui :v Lâu lâu chêm mấy câu giải trí vui điên đảo:

“Trời ơi răng mà…răng mà….. e đặt hỏi câu chi vô hậu rứa ? Để cho anh Trung ảnh nói chi 1, 2 câu chứ”  ,
“Lần đầu tiên tôi thấy chị Mỹ Linh chạy, đúng là xấu thiệt” ,
“Em biết ở cái đất Sài Gòn này thì ai mới là người có nhiều cơ hội nhất rồi đấy * cười đểu * ” =)))
” Thôi được rồi để anh Trung nói 1 tiếng đi chứ ….tội nghiệp anh Trung “,
” Em về đội chị HN để chị ấy dạy yoga cho bụng bé lại “,
“Hay quá Mỹ Linh số một luôn ! NÓI SAI BÉT”,
Lúc Hà My chọn  HLV Quốc Trung rồi nói câu ” Dạ em chọn người đẹp trai nhất là anh quốc trung” thì mr Đàm đơm thêm câu “Trời ơi hát hay xinh đẹp mà sao có cái nhìn gì quá. Coi lại đi nghe em, như zậy mà đẹp trai nhứt cái gì !….Không hiểu được cái thẩm mỹ cô này ”
v.v. =))))))))))
À tập 1 nhớ nhất 1 câu của Mr. Đàm khi nhận xét bạn thí sinh hát rock ” Em rất cute ” =)))))))))))

————————————

HLV Quốc Trung cũng có mấy câu nhận xét thiệt xoắn ruột:
“Hồi trước Anh Quân hát hay lắm, lấy Mỹ Linh xong không hát được nữa” ,
” Em mà về đội của ĐVH thì chỉ có đi đóng clip” ,
” Bấm nút cho vui thôi” v.v =))

————————————

HLV Mỹ Linh với Hồng Nhung thì công nhận là miệng lưỡi quá bén. Đâm chọt liên tục rất có lý mà lại buồn cười:
ML: “CHị đã bị giọng ca của em thuyết phục. Chị không phải là giám khảo dễ tính. Em đã thuyết phục được chị”
HN: ” Giọng của em dầy, hay nhưng riêng cái đoạn cuối khi mà em lên nốt cao cuối cùng thì em chưa chủ động được nốt mà chính mình viết ra. Thế thì cái này nó là sở trường của chị ý *mặt tội* ”
ML: “Một đằng hát live , một đằng thu âm người ta sửa đi sửa lại biết bn lần  thành ra em có hát chênh 1 chút ở trên sk đấy là điều bình thường”
HN: “Vâng không biết chị khó tính tới đâu mà tự nhiên chênh chị lại bảo là bình thường. (=))))) ) Chứ còn riêng với HN tuy vô cùng dễ tính nhưng mà đã đi với HN rồi thì thấp cũng thế cao cũng thế không có chuyện chênh ”
——-
ML : “Bây giờ chị rất hiểu vì chị đang cảm nhận từ chính trái tim của chị”  Dù thực tế HLV ML không hiểu Trần Hoàng nói cái gì do chất giọng Quảng Trị =))))
——-
HN : “em ơi em biết tại sao đội anh Trung thiếu màu này không em, vì đa số những màu này thường không chọn anh Trung, anh Trung hay ở màu khác cơ” =)))))))

——————

Về phần từng thí sinh thì mình có thời gian sẽ nói sau. Vẫn chưa thích ai ngoài anh Hoàng Tôn hết. À còn cái bạn trai hát bài “Do it like a dude” mình nói thật là quá sức thảm họa đi. ( ∏^∏ ) Không có phong cách riêng đã đành, bắt chước cũng không tới nữa. Mà đùa nói khí không phải chứ sao con trai lại hát bài này =)))) Có đọc lyrics không thế hay hát bừa dù chả hiểu nhành cây lá cọ gì ? Nếu có thì ít ra cũng ráng đổi cái lyrics đi một chút chứ.
” You think I can’t get hurt like you, you motherfucker ….. I can do it like a brother ! do it like a dude ! Do it like a man “ kia mà ( Nghĩa là “Mk, mày nghĩ tao không thể chịu đau được như mày chắc. Tao có thể làm mọi thứ như một thằng đàn ông đấy.” Đại loại thế ). Bài này thể hiện cá tính của một người con gái mạnh mẽ có thể làm được bất cứ mọi việc như những thằng con trai khỏe mạnh. Bạn này chọn bài làm mình buồn…cười cả về phần nghe lẫn phần ngẫm chứ chưa dám bàn tới phần nhìn. Hoàn toàn làm mất hẳn cái khí chất của bài hát và ý đồ của người viết nhạc.  Lần sau chọn bài nên chú ý cả về giai điệu lẫn ca từ nữa nhé bạn. Đừng nghĩ hát nhạc ngoại cho người Việt nghe thì mấy thứ ca từ có thể bỏ qua dễ dàng đâu nhé. Xét tổng thể thì xứng đáng là màn trình diễn thảm họa hơn cả từ thảm họa.   Chắc là 2 vị HLV chọn bạn chưa nghe bài này bao giờ nên thấy kiểu luyến láy với chất nhạc nó lạ nên mới bấm chọn chứ với phần trình diễn đó thì mình chỉ biết ôm mặt bật khóc cho bản hit đánh dấu sự nghiệp của idol youtube 1 thời – Jessie J.
Hi vọng 2 ep cuối của vòng blind sẽ nhiều nhân tài hơn. Thực sự thì qua 2 tập vẫn chưa có nhiều điểm sáng lắm.  Chỉ có điều nỗi lo sợ về dàn HLV của mình đã biến mất sau khi xem xong tập 2. 4 vị HLV tung hứng rất hay. Phần âm thanh mình vẫn thấy không được tốt. Hay tại tai mình tai trâu :((

———————————–

Fav song in my playlist now is …
Music: Em không quay về (You don’t get back) – Hoang Ton ft yanbi (Composer : Hoang Ton)

“The winter is gettin’ colder since the day you went away
That makes me think of you all day
I still remember ….
The promises that we’ve ever made.
.
But now our love is just broken
The wind blows my mind away
Wandering about…
.
The happiness fades away, only our flashbacks remain
I’m being like swallow missing their own direction
.
And then you  walk away with an unthoughfulness
So I shed a tear & dont even care whether you can get back or not
Just only me in my dream
I’m gonna whisper in your ear an apology
But you don’t get back
Cuz you don’t get back
…….”

Bonus ( for english-speaking readers who enjoy the above song ♥): Hoang Ton ( who entered The voice VN season 2 )  is  known as a main vocalist & composer of FB boiz – A famous Vietnamese boyband specializes in hip hop R&B. Formed in Hochiminh city, in 2011, the band consists of Phuc Bo-The leader, Hoang Ton, Kien Tran and  JC Hung. The members’ involvement in composing and producing their own music. Their hit songs such as “Để em rời xa” (Let you go) , “Giọt nước mắt vô nghĩa” (Unmeaningful teardrop) etc were on top the charts of numerous Vietnamse music websites. Especially, Hoang Ton is not only a talented singer-songwriter but also an  owner of a variety of hit songs which are performed by so many famous Vpop singer. Let’s check it out their official music page: https://soundcloud.com/fbboiz

——————–

P/s: Đây chỉ là 1 bài blog đơn thuần do mình viết ra với tư cách là người xem. Không nhằm mục đích PR ăn tiền cho bất cứ chương trình, tổ chức hay cá nhân nào. -Thân-

2 thoughts on “[27 May] The Voice Vietnam season 2 – Blind audition

  1. I haven’t checked in here for some time as I believed it was obtaining dull, but the final several posts are fantastic quality so I guess I’ll add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s